0988.689.166

Quy chế mới nhất về liên thông Cao đẳng Dược

Nhằm nâng cao khả năng chăm sóc bệnh nhân, Bộ Y tế đã ra quy định: Đến năm 2018, tất cả các trường sẽ ngừng tuyển sinh ngành Dược hệ Trung cấp và đến năm 2021, tất cả các cơ quan Y tế sẽ chỉ nhận Dược sĩ hệ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế, lượng thí sinh dự thi liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược gần đây tăng lên nhanh chóng.

Để giúp đỡ các thí sinh thuận lợi hơn trong việc quá trình liên thông lên Cao đẳng Dược, Bộ GD$ĐT đã ban hành dự thảo sửa đổi và bổ sung một số quy chế mới. Trong đó, quy định nêu rõ một số điểm mới trong liên thông ngành Y Dược như sau: Thí sinh ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể tham dự liên thông lên Cao đẳng Dược. Tức là dự thảo sẽ không còn tách riêng biệt 2 phương thức tuyển sinh cho 2 loại đối tượng đã tôt nghiệp trên 36 tháng và dưới 36 tháng. Quy định này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hơn cho các bạn trẻ.

Hình thức liên thông Cao đẳng Dược mới nhất hiện nay là thi tuyển. Các thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có nguyện vọng học lên Cao đẳng thì sẽ phải trải qua một kỳ thi bao gồm 3 môn: môn cơ bản Toán học, môn Cơ sở ngành Hóa học phân tích, môn chuyên ngành tổng hợp.

>> Học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Hồ sơ đăng kí xét tuyển liên thông cao đẳng Dược bao gồm:

  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp TCCN Trung cấp ngành Dược
  • 1 bản sao công chứng bảng điểm TCNN ngành Dược
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 1 bản sao công chứng học bạ THPT
  • 1 bản sao giấy khai sinh
  • 1 bản sao công chứng chứng minh thư
  • 4 ảnh 3*4
  • 1 sơ yếu lí lịch ( đã điền đầy đủ thông tin cá nhân, dán ảnh và công chứng tại địa phương)

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn trực tiếp: 0904.620.983 ( gặp cô Hà)// 0988.689.166 ( gặp thầy Lâm).

Đăng ký trực tuyến
G+ chúng tôi