0988.689.166

Hình thức liên thông Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Quyết định mới nhất của Bộ Y tế cho biết : Đến năm 2021, sẽ ngừng tuyển nhân lực ngành Y tế có trình độ Trung cấp, và đến năm 2025 sẽ bãi bỏ hết chức danh của dược sĩ tốt nghiệp hệ Trung cấp. Vì vậy, liên thông cao đẳng Dược là lựa chọn tất yếu của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Dược có mong muốn được phát triển hơn nữa trong sự nghiệp. Vậy cho tới nay, Bộ GD-ĐT quy định mấy hình thức đào tạo liên thông?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, tới nay có 3 hình thức học liên thông Cao đẳng Dược:

  • Đào tạo chính quy
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm
  • Đào tạo từ xa

Với mỗi hình thức đào tạo, Bộ GD&ĐT lại có những quy định, quy chế tuyển sinh đào tạo khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các hình thức đào tạo trên để có thể lựa chọn cho mình một hình thức đào tạo phù hợp nhất.

>> Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn làm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Hình thức đào tạo chính thức

Đây là loại hình đào tạo giành cho các thí sinh liên thông lên cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp. Với hình thức này, các bạn dự tuyển sau khi đỗ sẽ được học tập trung với các sinh viên chính quy và hưởng những nhiệm vụ, quyền hạn như các bạn còn lại.

Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã cho phép tất cả các thí sinh học liên thông thẳng lên cao đẳng, đại học mà không cần đủ 36 tháng. Điều này đã tạo ra cơ hội rất lớn cho các thí sinh có tham gia học ngay liên thông để nâng cao năng lực của bản thân và ổn định công việc.

Tuy nhiên, thí sinh cần vượt qua kỳ thi với 3 môn thi: môn cơ sở ngành, môn cơ bản, môn chuyên ngành. Điểm chuẩn sẽ do nhà trường đề ra thường từ 15 điểm đến 17 điểm.

Đối với hình thức đào tạo chính quy, sau khi đã đỗ thí sinh được học tập cùng với những sinh viên chính quy trước đó, hưởng mọi quyền lợi, chế độ, nhiệm vụ như nhau, không có sự khác biệt. 

Do vậy, tấm bằng tốt nghiệp của sinh viên liên thông không hề có sự khác biệt với những sinh viên đào tạo chính quy trong các trường CĐ, ĐH. Bằng tốt nghiệp nằm trong hệ thống văn bằng chứng chỉ Bộ GD&ĐT cấp phát, công nhận có giá trị trên toàn quốc.

Và cho tới nay, rất ít cơ sở thực hiện Liên thông lên Cao đẳng dược mà sinh viên có thể nhận bằng chính quy. Một trong số cơ sở đó là khoa Dược -trường Cao đẳng công nghê và thương mại Hà Nội được Bộ giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu tuyển và giảng dạy hệ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và đảm bảo lượng người làm đang thiếu hụt tại các bệnh viên, trạm xá, cơ sở y tế,.. trên cả nước.

Hình thức đào tạo vừa học vừa làm.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm dành cho những người đang tham gia làm việc, công tác trong lĩnh vực nhất định. Hiện thời có mong muốn được nâng cấp văn bằng chứng chỉ để thuận lợi cho công việc, sự nghiệp có thể lựa chọn hình thức này.

Với hình thức đào tạo này, sinh viên sẽ được tham gia học vào các lớp buổi tối trong tuần hoặc những ngày cuối tuần, tạo thuận lợi cho sinh viên có thể vừa làm vừa học.

Để được tham gia học với hình thức đào tạo này, thí sinh cũng cần phải vượt qua kì thi với những môn thi do nhà trường quy định. Văn bằng được cấp phát sau khi tốt nghiệp cũng nằm trong hệ thống văn bằng của Bộ GD&ĐT cấp phát, công nhận.

Hình thức đào tạo từ xa:

Xã hội phát triển, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Cộng với việc thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, vì thế mà những ứng dụng phục vụ cho giáo dục cũng được quan tâm phát triển hơn cả.

Hình thức đào tạo từ xa áp dụng triệt để thành tựu công nghệ, khoa học vào công việc giảng dạy ngày nay. 

Không phương pháp cũ: nhà trường cấp phát tài liệu, sách vở bản cứng cho sinh viên, hướng dẫn những gì sinh viên cần học, tự nghiên cứu và được giảng dạy vào cuối tuần. Với cách học như vậy, hiệu quả học tập không cao, sinh viên thường phải chờ cho tới cuối tuần mới được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn giảng giải những vấn đề khó khăn. Lượng kiến thức truyền tải được không nhiều, kém ưu việt hơn hình thức đào tạo trực tuyến như hiện nay nên đã không còn nhiều sinh viên lựa chọn.

Với phương pháp học trực tuyến: Hiện nay ứng dụng công nghệ vào giảng dạy đã không còn quá xa lạ, hình thức học E-Learning giúp sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc Laptop, PC có kết nối đường truyền ổn định. Tham gia học như một lớp học thực thụ, có thể tương tác trực tiếp với các bạn cùng lớp, với giảng viên. Vì thế lượng kiến thức truyền tải được là rất lớn hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Đối với hình thức đào tạo từ xa này, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển và chờ đợi kết quả mà không phải vượt qua bất cứ kì thi tuyển sinh nào.

Thí sinh có mong muốn học liên thông Cao đẳng Dược thì gửi hồ sơ đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn: 0904.620.983 ( gặp cô Hà) // 0988.689.166 ( thầy Lâm).

Đăng ký trực tuyến
G+ chúng tôi