0988.689.166

Cơ hội và thách thức đối với sinh viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho cán bộ ngành Dược. Là một trong những ngành có tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai, liên thông lên cao đẳng Dược Hà Nội đang nóng hơn bao giờ hết.

Những tiềm năng ngành Dược, cơ hội việc làm cho liên thông cao đẳng Dược Hà Nội

Hiện nay, với sự tăng trưởng mạnh mẽ ngành dược trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đã đặt ra nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vững vàng, kiến thức sâu rộng, đặc biệt cần có cả tâm lẫn tài. Riêng trong năm 2013 nước ta đã đạt tới con số 3,3 tỷ USD giá trị thuốc tiêu thụ và được dự báo trong năm 2017 sẽ lên tới con số khoảng trên 6,2 tỷ USD. Cho thấy sự phát triển nhanh và mạnh của ngành dược nhằm đáp ứng những yêu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội.

Như vậy, có thể thấy được tương lai ngành dược đang rộng mở đối với những sinh viên theo học ngành, hứa hẹn những công việc, mức thu nhập tương đối tốt. 

>> Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Những thách thức, khó khăn cho ngành dược

Cơ hội, tiềm năng luôn được đặt cạnh thử thách, khó khăn. Vượt qua được những thử thách, khó khăn thì những cơ hội phát triển sẽ rất rộng mở, tạo đà phát triển đi lên cho ngành dược nước nhà. Khó khăn đầu tiên ngành dược vấp phải đó là sự cạn kiệt nguồn nhân lực dược, đặc biệt nguồn nhân lực có trình độ cao. Cục quản lý dược nhà nước cho biết, hiện nay nước ta tỉ lệ dược sĩ mới chỉ dừng ở con số 1,19/10.000 dân. Cũng ở trong đó, con số dược sĩ làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp dược, các cơ sở y tế, bệnh viện… hiện nay là 10.160 dược sĩ. Tính toán cho biết để phục vụ cho quá trình phát triển tới năm 2020 lượng dược sĩ còn thiếu rơi vào khoảng 18.000 người.

Có thể thấy, khó khăn về nguồn nhân sự của ngành đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên ngành dược sau khi ra trường, mong muốn có một công việc ổn định, mức lương thu nhập khá. Bên cạnh việc thiếu hụt nguồn nhân sự đó là sự khó khăn tới từ những doanh nghiệp ngoại quốc. Những chiến lược đầu tư dài hạn, chính sách thu hút nhân tài cùng chế độ đãi ngộ tốt đang ngày một kéo nhiều dược sĩ tham gia làm việc cho những doanh nghiệp, công ty đó.

Đặc biệt khi TPP chính thức đi vào hoạt động, thuế suất nhập khẩu mọi loại thuốc sẽ trở về 0%, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ ồ ạt tràn vào chiếm lĩnh thị trường dược Việt Nam. Các doanh nghiệp nội cần phải đưa ra những chính sách mới, chiến lược đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, công nghệ sản xuất cũng như điều chế ra những loại thuốc chất lượng cao để cạnh tranh. 

Việc này thúc đẩy những cơ hội được làm việc trong các môi trường đổi mới, cơ hội được tham gia nghiên cứu. Mở ra những cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho nhiều sinh viên sau khi ra trường.

Liên thông cao đẳng dược Hà Nội và lợi thế sau khi ra trường

Trải qua quá trình đào tạo trung cấp, nắm bắt được những kỹ năng thực hành, kiến thức nền tảng về dược, cộng thêm những kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Giờ đây đối với những sinh viên liên thông cơ hội lại càng nhiều hơn cả, kiến thức, kỹ năng đều đã được nâng cao bên cạnh với kinh nghiệm làm việc thực tế. Sẽ không ít nhà tuyển dụng chú ý tới bạn, mong muốn bạn về làm việc cho doanh nghiệp, công ty.

Doanh nghiệp nội địa và những doanh nghiệp nước ngoài đang xây dựng thị phần ngành dược trong nước sẽ đua nhau đưa ra những điều kiện hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương tương xứng nhằm thu hút nguồn lực, nhân sự về cho mình. Với những lợi thế có được sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm được một công việc tốt, khả năng cạnh tranh nghề nghiệp với nhiều ứng viên khác.

Lựa chọn trường liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội

Là một trong những trường có uy tín và đảm bảo chất lượng đào tạo, được Bộ GD và nhiều bạn trẻ đang theo học và đã ra trường đánh giá cao, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tiếp tục tuyển sinh năm 2017 với chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ GD quy định.

Nếu bạn có mong muốn tạo cơ hội việc làm và cũng như có thu nhập cao cho bản thân trong tương lai thì hãy lựa chọn trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra về kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: : Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0904.620.983 ( gặp cô Hà) // 0988.689.166 ( thầy Lâm).

Đăng ký trực tuyến
G+ chúng tôi